❓ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT❓

Lịch sử của thùng carton đã xuất hiện từ năm 1879 tại Brooklyn, New York, nhà máy do Robert Gair điều hành. Giấy bìa cứng, cắt và đánh vào một tấm bìa gấp. Đến năm 1896,National Biscuit Company là người đầu tiên sử dụng thùng carton để đóng gói bánh quy giòn.
Sự phát triển tiếp theo của giấy gấp được sử dụng để đóng thùng được đề cập bởi Tiến sĩ Winslow ở Seattle, Washington năm 1908, người cho rằng hộp sữa đã được bán thương mại ở San Francisco và Los Angeles vào khoảng năm 1906. Người phát minh ra thùng carton này là G.W. Maxwell.
Tuy nhiên, vào năm 1915, John Van Wormer của Toledo, Ohio, đã được cấp bằng sáng chế đầu tiên cho “chai giấy” đầu tiên, hộp đựng đầu tiên để giữ sữa. Ông gọi đó là “Pure-Pak”. Hộp sữa là nguyên bản theo nghĩa nó có thể xếp lại, dán, lót đầy sữa, và đóng kín tại một trại nuôi bò sữa. Đầu những năm 1960 đã mang lại nhiều hệ thống tự động để giúp sản xuất các quy trình lặp lại. Vào thời điểm đó, một kỹ sư đến từ Detroit, Michigan, tên là Mario Lepore đã phát minh ra một chiếc máy gấp nếp và đóng dấu một thùng carton trên cùng.
Một nhà tiên phong trong ngành bao bì Mỹ đầu tiên là Công ty Container Kieckhefer do John W. Kieckhefer điều hành. Công ty trội hơn trong việc sử dụng các container vận chuyển chất xơ, đặc biệt là bao bì hộp giấy. Năm 1957, thông qua việc trao đổi cổ phần, cổ phần của Kieckhefer Container đã được sáp nhập với Công ty gỗ Weyerhauser của Tacoma, Washington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo