Gợi ý 11 mẫu thùng carton đẹp, phổ biến 2019

Gợi ý 11 mẫu thùng carton đẹp, phổ biến 2019

Thùng carton xuất hiện khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Có thể nói, dù đi đến bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể bắt gặp sản phẩm này. Giống với nhiều loại sản phẩm khác, thùng carton cũng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu thùng carton đẹp nhất hiện nay!

Bạn có thể xem nhanh nội dung chính bài viết tại đây:

1. Thùng carton là gì?

Thùng carton là loại thùng giấy, được làm từ các sợi gỗ nhỏ. Các sợi này liên kết với nhau bằng liên kết hydro không chất kết dính. Hầu hết các ngành kinh doanh, văn phòng, cửa hàng,… đều cần sử dụng đến thùng cart để chứa tài liệu, đồ đạc, sản phẩm,….

Việc sử dụng thùng carton để đóng gói sản phẩm vừa gọn gàng, đẹp mắt, tránh bị thất lạc và va đập gây ra hư hại sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

2. Có những loại thùng carton nào?

Thùng hộp carton có rất nhiều loại, trong đó, có các loại cơ bản sau:

2.1. Thùng carton thông thường

Đây là loại thùng được sử dụng phổ biến nhất. Chúng thường được gọi là thùng carton A1 hay thùng mì. Thùng có hình hộp vuông hoặc chữ nhật, khi đóng gói các nắp thùng sẽ chạm vào nhau. Thùng có thể là loại carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp sóng E, sóng B,…

2.2. Thùng carton nắp toàn phần (phủ bì)

Hay còn được gọi là thùng nắp chồm. Loại thùng này có phần nắp được làm dài, khi đóng thùng chúng sẽ phủ chồng lên nhau. Loại thùng này khá chắc chắn, có thể bảo vệ tốt cho hàng hóa, sản phẩm trong quá trình vận chuyển không bị xô lệch, va đập. Thông thường các loại thùng carton nắp toàn phần thường có chiều rộng hẹp. Loại thùng này có thể được chế tạo dưới dạng 3 hay 5 lớp tùy thuộc vào yêu cầu khách hàng.

2.3. Thùng carton bế lỗ

Đây là một trong các mẫu thùng carton đẹp, rất được ưa chuộng. Hộp thiết kế theo dạng không có nắp nhưng có phần lỗ tay cầm ở 2 bên hông thùng hoặc là thiết kế gập mở. Thùng carton bế lỗ giúp người sử dụng dễ dàng mang, xách theo bên người. Chúng thường được sử dụng trong ngành thực phẩm, ăn uống.

Hộp rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế. Mỗi loại hộp sử dụng một khuôn bế để tạo ra các lỗ với kích thước, vị trí nằm trong khuôn khổ hộp khác nhau. Mép các vết cắt khuôn đều rất mịn, mượt.

 • Một số mẫu hộp carton bế lỗ đẹp được sử dụng nhiều nhất là:
 • Hộp carton bế lỗ loại tự xếp vào/tháo ra.
 • Hộp carton bế lỗ phục vụ trong ngành bưu điện.
 • Hộp carton bế lỗ sử dụng để đựng sản phẩm, hàng hóa trưng bày.
 • Hộp carton bế lỗ xếp chứa không có nắp.

2.4. Thùng carton nắp rời

Thùng carton nắp rời có 2 đầu, một đầu sử dụng nắp đóng và một đầu sử dụng nắp đậy rời. Khi có nhu cầu chứa đựng hay vận chuyển các vật dụng, sản phẩm hoặc cần loại thùng đóng mở thường xuyên trong quá trình sử dụng thì thùng carton nắp rời chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm của loại thùng này đó là thiết kế có tính thẩm mỹ cao, rất thuận tiện cho việc mang xách hay di chuyển, đồng thời cũng dễ đóng mở. Các doanh nghiệp thường rất thích sử dụng loại thùng này để lưu trữ hồ sơ. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh giày dép, hộp đựng quà tặng cũng ưu tiên lựa chọn thùng carton nắp rời.

2.5. Hộp carton mâm đậy

Là loại hộp gồm có 4 cạnh kín cùng 1 đáy phẳng. Loại hộp carton mâm đậy không có nắp che như nhiều loại hộp carton khác. Nếu các bạn cần đến các loại hộp chứa đồ linh kiện thì có thể sử dụng hộp carton mâm đậy.

3. Thế nào được coi là mẫu thùng carton đẹp?

 • Một thùng carton được đánh giá là đẹp khi nó đáp ứng được các tiêu chuẩn về thiết kế thùng carton:
 • Với các loại thùng carton 5 lớp thì phải có thêm một lớp ở giữa cùng 2 lớp sóng bên.
 • Với loại thùng carton 3 lớp phải có thêm lớp vách ngăn để giúp phân chia hàng hóa và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Các vật liệu làm thùng phải có nguồn gốc tự nhiên, nếu bề mặt được phủ thêm một lớp màng nylon thì càng tăng độ bền đẹp của thùng.
 • Nếu trên thùng có in hình ảnh thì hình ảnh phải đẹp, màu mực thật và sắc nét, bố cục hợp lý, các thông tin đầy đủ, các ký hiệu, mã vạch, nhãn hàng phải đúng chuẩn.
 • Ngoài ra, thùng nên được phỉ thêm một lớp giấy chất lượng để tăng tính thẩm mỹ.

4. Top 11 mẫu thùng carton đẹp, chất lượng

In màu sắc và thương hiệu lên thùng carton
Thùng carton nắp toàn phần in hình ảnh, thương hiệu nước ngọt Vĩnh Hảo trên bề mặt nắp cùng với 4 mặt thùng với màu sắc rực rỡ, nổi bật

thùng carton nắp rời

Thùng giấy carton nắp rời được sử dụng để đựng hoa quả của hãng Cherries. Với thiết kế đơn giản, bố cục hài hòa, đầy đủ thông tin đã tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng

thùng carton hình hộp chữ nhật
Mẫu hộp bế hình hộp chữ nhật của Mekong Green
mẫu nắp chồm đựng linh kiện
Mẫu hộp nắp chồm được sử dụng để đựng linh kiện sản phẩm
thùng carton 3 lớp không nắp
Thùng carton 3 lớp không nắp được sử dụng để trái cây
thùng carton nắp rời
Thùng carton nắp rời 3 lớp thích hợp để đựng tài liệu
thùng carton thường được sử dụng để bày bán sản phẩm
Thùng carton bế lỗ được sử dụng rất phổ biến trong bày bán sản phẩm
mẫu thùng carton nắp toàn phần
Mẫu thùng đựng trái cây nắp toàn phần, bên trong có nhiều ngăn nhỏ
hộp carton đựng điện thoại
Mẫu hộp carton nhỏ được sử dụng để đựng điện thoại
hộp carton đựng điện thoại
Mẫu hộp giấy carton đựng đồ ăn nhỏ
hộp carton đựng mỹ phẩm
Hộp carton kéo đựng sản phẩm

Trên đây là các mẫu thùng carton đẹp đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thùng carton không chỉ đóng vai trò là đựng và bao gói sản phẩm mà nó còn giúp tăng giá trị sản phẩm, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả.

0 Bình luận

Để lại bình luận

*